Những bi kịch của vụ thanh trừng Thổ Nhĩ Kỳ

Gokhan Acikkollu

Gokhan Acikkollu

Giáo viên trung học phổ thông

Gokhan đã bị bắt vào ngày 23 tháng 7 năm 2016 trong cuộc đàn áp sau đảo chính của Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù anh ta bị bệnh đái tháo đường nhưng anh ta đã bị từ chối tiếp cận thuốc của mình trong sáu ngày. Sau 13 ngày bị giam, Gokhan được tìm thấy đã chết trong nhà tù vào ngày 5 tháng 8.

Hacı İsa Sezek

Hacı İsa Sezek

Thường dân 83 tuổi

Hacı İsa Sezek, 83 tuổi, bị bắt vì tội “thành viên trong một tổ chức có vũ trang” vào ngày 3/1, đang bị giam cùng phòng với cháu nội của mình, Süleyman Sezek, 29 tuổi

Mustafa Torer

Mustafa Torer

Doanh nhân

Mustafa là một trong số 45 nghìn nạn nhân trong cuộc đàn áp sau đảo chính của Thổ Nhĩ Kỳ. Sau vụ đảo chính, anh ta bị đưa vào nhà tù Iskenderun. Dưới áp lực nặng nề và chấn thương nghiêm trọng, Mustafa, người đã bị bệnh tiểu đường, đã qua đời vì một cơn đau tim.

Bilal Konakçı

Bilal Konakçı

Chuyên gia xử lý bom

Bilal Konakçı, cựu chuyên gia xử lý bom đã nghỉ hưu sau khi bị mất tay phải và cả hai mắt trong khi đang cố gắng vứt bỏ một quả bom vào năm 2009, đã bị bắt vào ngày 20 tháng 12 vì tội liên kết tới phong trào Gülen.

Furkan D.

Furkan D.

Bệnh nhân ung thư 12 tuổi

Bé Furkan, 12 tuổi, chết vì ung thư não vài tháng sau khi các nhân viên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tịch thu hộ chiếu của em và cha mẹ tại sân bay İstanbul Atatürk khiến gia đình em buộc phải từ bỏ kế hoạch đi điều trị ung thư ở Cuba.

5 đứa trẻ

5 đứa trẻ

5 đứa trẻ

Một video được chia sẻ vào ngày 23 tháng 1 năm 2016 trên các phương tiện truyền thông xã hội đã cho thấy năm đứa trẻ bị bỏ rơi trong nước mắt trước nhà tù Sincan ở Ankara sau khi mẹ các em bị bắt giam trong khi đang thăm cha trong tù.

Filiz Y.

Filiz Y.

Thường dân 30 tuổi

Filiz Y., một phụ nữ 30 tuổi đã hạ sinh tại Bệnh viện thành phố Mersin vào ngày 6 tháng 2, sau đó vài giờ đã bị bắt vào rạng sáng ngày 7 tháng 2 vì những cáo buộc liên quan đến phong trào Gulen, phong trào mà chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ buộc tội chủ mưu cuộc nỗ lực đảo chính vào ngày 15 tháng 7 năm 2016.

Yavuz Bölek

Yavuz Bölek

Cảnh sát trưởng

Yavuz Bölek, một cảnh sát trưởng đã bị đuổi việc sau các vụ điều tra tham nhũng liên quan đến Erdoğan, bị ung thư và sẽ sớm bị bại liệt nếu không được chăm sóc y tế. Lời cầu khẩn của ông bị bác bỏ.

Purge victim Turkish judge dies of covid-19

Purge victim Turkish judge dies of covid-19

Mehmet Dölen, a Turkish judge who had spent some 26 months in prison on alleged coup charges, died of complications related to COVID-19. Dölen was initially fired from his job with a decree issued by the Turkish government after a coup attempt in July 15, 2016. He was...