Bốn người đã bị giam tại một tiệm bánh ngọt ở Ankara trong khi họ bị cáo buộc có kế hoạch trốn thoát khỏi Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày thứ tư.

Theo hãng thông tấn Anadolu của nhà nước, cảnh sát Ankara đã đột kích một tiệm bánh ở quận Etimesgut , nơi có hai luật sư, một bác sĩ và một sinh viên đại học đã gặp nhau trước khi họ lên đường xuất cảnh bất hợp pháp khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong cuộc đột kích, cảnh sát đã tịch thu 22.000 TL [$6,500], bản phô tô hộ chiếu và chứng minh không thuộc về những người bị bắt giữ.

Một trong các luật sư đã có lệnh bắt giữ vì có liên quan tới phong trào Gulen, phong trào bị chính phủ cáo buộc là chủ mưu của cuộc đảo chính ngày 15 tháng 7 năm 2016.

Hơn 120.000 người đã bị giam giữ và khoảng 50.000 người gồm các học giả, thẩm phán, bác sĩ, giáo viên, luật sư, sinh viên, cảnh sát và nhiều người từ các nhóm khác nhau đã bị tạm giam từ ngày 15 tháng 7 năm 2016.

Cho đến nay, những nhà thực thi pháp luật đã bắt giữ hàng trăm người đã cố gắng chạy đến các nước láng giềng trái phép.

Chưa hài lòng với việc sa thải, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã hủy bỏ hộ chiếu của hàng ngàn người trong khi ra lệnh cấm du lịch với nhiều người khác.