CHÚNG TÔI LÀ AI

Chúng tôi là một nhóm nhỏ các nhà báo trẻ, những người đang cố gắng trở thành tiếng nói của những người Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang phải chịu đựng dưới chế độ áp bức.

Mỗi người trong chúng tôi đều có những câu chuyện riêng là động lực để chúng tôi bắt đầu làm trang web này. Các thành viên trong gia đình của một số chúng tôi thì bị giam giữ. Một số khác thì có những người bạn thân đang bị tra tấn trong tù. Và chính một số người trong chúng tôi còn bị chính phủ triệt hạ trong cuộc đàn áp khốc liệt.

Một vài người trong chúng tôi đã ra ngoài khỏi Thổ Nhĩ Kỳ để sinh sống, một số còn lại vừa mới thoát khỏi đất nước.

Đây là chúng tôi… một nhóm các nhà báo trẻ đã có đủ những gì cần thiết để bắt tay vào làm trang web này: kỹ năng báo chí, khuôn mẫu năm mươi đô la và ý chí để chống lại áp bức.

Chúng tôi chọn không tiết lộ tên tuổi vì lý do hiển nhiên. Vâng, có lẽ chúng tôi không quan tâm đến cuộc sống của chính mình, nhưng mỗi người trong chúng tôi vẫn còn có gia đình. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi chính phủ không thể bắt giữ nhà báo, nhà phê bình thẳng thắn, hoặc bất cứ ai mà chính phủ cho là không trung thành, vậy mà không ai biết ai trong gia đình sẽ bị bắt giam vô tội vạ để buộc chúng tôi phải ra mặt đầu hàng: cha mẹ, anh chị em, con cái…

Các câu chuyện bạn đọc trên trang web này là hoàn toàn dựa trên sự thật. Mỗi một tin tức mà chúng tôi nhận được đều trải qua quá trình xác minh kỹ lưỡng. Chúng tôi chỉ xuất bản những gì mà chúng tôi có thể xác thực được thành công và chính xác. Những câu chuyện mà chúng tôi không xuất bản do thiếu xác minh đáng tin cậy không may lại có nhiều hơn những bài chúng tôi xuất bản ở đây.

Nghề báo không phải là một tội ác, chưa bao giờ và sẽ mãi không bao giờ là một tội ác.

Phương pháp luận của chúng tôi

Cuộc thanh trừng ở Thổ Nhĩ Kỳ là một chiến dịch đàn áp chính trị bởi chính phủ AKP của Thổ Nhĩ Kỳ và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan – hậu quả của một cuộc đảo chính quân sự thất bại vào ngày 15 tháng 7. Chiến dịch này bao gồm việc triệt hạ quy mô lớn các quan chức từ bên trong Bộ máy quan chức nhà nước, việc đàn áp hàng ngàn thường dân vì những cáo buộc liên kết với Giáo sĩ lưu vong tại Mỹ người Thổ Nhĩ Kỳ Fethullah Gülen, người bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc là đứng đầu của âm mưu lật đổ thất bại – và việc cảnh sát giám sát chặt chẽ, bỏ tù và việc phổ biến rộng rãi những cáo buộc về những người bị tra tấn và chết vô kể trong nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ.

Www.turkeypurge.com là một trang web được thành lập với mục đích theo dõi săn tìm âm mưu phù thủy ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trên trang chủ của chúng tôi, chúng tôi giữ tài khoản hàng ngày của các học giả, sĩ quan quân đội, cảnh sát, giáo viên, quan chức chính phủ và các quan chức mà đã bị sa thải khỏi công việc của họ là hệ lụy của một phần trong chuỗi quá trình thanh trừng đang diễn ra.

Chúng tôi tính toán dựa trên ba nguồn chính sau:

1-www.resmigazete.gov.tr/eskiler/2016/09/20160901M1-1.htm

2- https://freedomforturkishacademics.wordpress.com

3-https://cpj.org/blog/2016/09/authorities-prevent-journalist-wife-from.php

Trong cùng phần này, chúng tôi cũng theo dấu những người đã bị bắt / giam giữ kể từ ngày 15 tháng 7. Dưới đây là các nguồn của chúng tôi:

1- http://www.haberturk.com/gundem/haber/1298492-fetoden-tutukalanlar-ve-gozaltina-alinanlar-19092016

Trên trang này, chúng tôi cũng theo dấu các hiệp hội, cơ sở, trường học, ký túc xá và trường đại học bị đóng cửa bởi chính phủ kể từ ngày 15 tháng 7. Nguồn của chúng tôi:

1- http://www.resmigazete.gov.tr/eskiler/2016/07/20160723-8.htm

Cũng trong phần này, quí vị có thể tìm thấy số lượng cập nhật của các phương tiện truyền thông đã đóng cửa sau ngày 15 tháng 7 và các nhà báo bị bắt sau đó. Các nguồn là:

1-http://platform24.org/medya-izleme/1702/olaganustu-h-l-de-gazeteciler—16

2- http://www.zamanaustralia.com.au/2016/07/ohal-karari-ile-medyaya-darbe-iste-kapatilan-yayin-organlari/

  Cuộc thanh trừng ở Thổ Nhĩ Kỳ