Ibrahim Uzun, một nhà phê bình thẳng thắn của thị trấn Darica, thành phố Kocaeli, đã nói rằng người mẹ nằm liệt giường của ông đã bị từ chối dịch vụ xe cứu thương chỉ vì lời chỉ trích của ông đối với chính quyền địa phương.

Được bầu làm thị trưởng thành phố Darica trên phiếu của Đảng Công lý và Phát triển (Đảng AK) cầm quyền, ông Sukru Karabacak đã nói với ông Uzun rằng ông không phục vụ người chỉ trích thị trấn trên các phương tiện truyền thông xã hội.

“Là người bất lịch sự phê phán cả người phục vụ mình … Tôi không cung cấp dịch vụ công cho ông. Còn bây giờ thì hãy biến đi!” Karabacak nói với Uzun qua điện thoại.

Uzun chia sẻ chi tiết trên tài khoản Facebook của mình rằng các bác sĩ đề nghị mẹ ông được đưa từ Bệnh viện công Darica Farabi đến một bệnh viện được trang bị tốt hơn.

“Chúng tôi không thể lái xe chở bà ấy trong xe riêng của chúng tôi, bà ấy là một bệnh nhân lọc máu có viêm thấp khớp và bệnh loãng xương cấp độ nặng. Bà ấy không được dịch chuyển bất kỳ phần nào của cơ thể. Chúng tôi cần một xe cứu thương vì lý do này. ”

Uzun nói rằng họ (cha của ông và ông) đã trực tiếp gọi cho thị trưởng để tránh các thủ tục hành chính phức tạp và tiết kiệm thời gian trước khi gọi xe cứu thương.