Chỉ còn vài ngày trước khi sinh em bé, một người phụ nữ Kayseri vẫn bị bắt giữ mặc dù con của cô ấy có vấn đề về tim và thận.

Ayse Arman-nhà bình luận viên của tờ Hurriyet đã có cuộc phỏng vấn với luật sư Mehmet Fatih Ozturk, là người đại diện cho Sule Gumusoluk, người phụ nữ mang thai tám tháng rưỡi đang bị tạm giam tại nhà tù Kayseri Closed.

“Theo các báo cáo y tế có sẵn, em bé có vấn về về tim và thận. Trái tim của em có một lỗ thủng và quả thận thì phát triển với tốc độ lớn hơn bình thường. Một bác sĩ thậm chí đã nói với Sule rằng đứa trẻ phải được điều trị trước khi quá muộn. Nếu cô ấy không bị bắt, đứa trẻ sẽ đã được điều trị trước khi được sinh ra.” Öztürk đã nói với Arman.

Luật sư nhấn mạnh rằng quyết định bắt giữ Sule đã vi phạm không chỉ quyền trẻ em mà còn vi phạm quy định riêng của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Có rất nhiều điều mà bạn không thể tin nổi lại đang diễn ra trong giai đoạn áp đặt tình trạng khẩn cấp” luật sư tiếp tục.

Kể từ vụ đảo chính vào ngày 15 tháng 7 năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hơn 120.000 người và bắt giam khoảng 50.000 người như là một phần của cuộc đàn áp. Những người bị bắt giữ bao gồm một số phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người tàn tật và nhiều người từ các nhóm dễ bị tổn thương khác.