Theo tờ báo tin tức hàng ngày Cumhuriyet, H.E., một sĩ quan cảnh sát đã bị đình chỉ công việc vào cuối ngày thứ Năm do bị cáo buộc có liên quan đến phong trào Gülen, đã tự sát vào ngày thứ Sáu.

“Tôi không phải là kẻ phản bội. Tôi chưa bao giờ phản bội đất nước tôi”, viên sĩ quan đã chia sẻ trên trang Twister nhiều giờ trước khi ông ta tự bắn chết mình.

Theo nguồn tin, H.E. đang làm việc tại Hội nghị Đại quốc dân Thổ Nhĩ Kỳ (TBMM), và là một trong 9.103 thành viên của lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị đình chỉ do cáo buộc liên quan đến phong trào Gülen.

Thổ Nhĩ Kỳ đã sống sót sau cuộc đảo chính quân sự vào ngày 15 tháng 7, cuộc đảo chính đã làm chết hơn 240 người và làm bị thương hơn một nghìn người khác. Ngay sau cuộc nổi dậy, chính phủ của Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cùng với Tổng thống Erdoğan đã đổ lỗi cho phong trào Gülen.

Phong trào phủ nhận bất cứ sự liên quan nào.

Theo một phát biểu của Bộ trưởng Nội vụ Süleyman Soylu vào ngày 2 tháng 4, 10.732 cảnh sát đã bị bắt giam kể từ ngày 15 tháng 7.

Soylu cũng cho biết có tổng cộng 113.260 người đã bị giam giữ như là hệ quả của các cuộc điều tra về phong trào Gülen kể từ vụ đảo chính ngày 15 tháng 7, trong khi 47.155 người đã bị tạm giam trước khi xét xử.