Một nhóm sĩ quan cảnh sát kéo lê Sultan Ozakca và Esra Ozakca trên sàn nhà, là mẹ và vợ của Semih Ozakca, một nhà giáo dục đã bị bắt giam sau khi tuyệt thực để phản đối lệnh trục xuất anh ta theo nghị định của chính phủ sau hậu quả của cuộc đảo chính ngày 15 tháng 7.

Theo báo cáo, vợ và mẹ của Ozakca đã bị nhập viện sau khi bị kéo lê dưới sàn nhà trên một khoảng cách dài và bị một nhóm cảnh sát đánh đập khi đang biểu tình về việc bắt giữ nhà giáo dục.

Semih Ozakca và Nuriye Gulmen, học giả người Thổ Nhĩ Kỳ, đã trở thành tiêu điểm sau khi họ tuyệt thực để phản đối các nghị định của chính phủ ban hành sau những nỗ lực đảo chính.

Họ đã bị bắt giam vào ngày thứ 75 của cuộc biểu tình, sau đó bị đưa vào tù vì “cố gắng kích động các cuộc biểu tình lan rộng” ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Gülmen bị đuổi khỏi trường đại học Konya Selcuk vì mối quan hệ của cô với nhóm Gulen, nhóm mà chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ buộc tội tổ chức cuộc đảo chính.

Ozakca từng là giáo viên của một trường tiểu học ở tỉnh Mardin phía đông của Thổ Nhĩ Kỳ trước khi bị thanh trừng vì có mối quan hệ với một tổ chức khủng bố.